TechSpace IT Update 

portfolios.

ติดตามข่าวสาร ด้านไอที ก่อนใคร ที่นี่...TechSpace Co., Ltd.


Sticky February 9, 2018 GOOGLE CHROME เตรียมแสดงผลเว็บไซต์ที่ใช้ HTTP ว่าไม่ปลอดภัยตั้งแต่กรกฎาคมเป็นต้นไป

  Google มีแผนที่จะสนับสนุนความเป็นส่วนตัวและความมั่นคงปลอดภัยของผู้ใช้งาน Google Chrome มาตั้งแต่ปี 2016 จึงจะแสดงผลว่าเว็บไซต์ที่ใช้ HTTP ซึ่งไม่เข้ารหัสข้อมูลทั้งหมดจะถือว่าเป็นเว็บที่ไม่ปลอดภัย ด้วยการแสดงข้อความ Not secure หน้า URL ของเว็บเหล่านั้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคม...

Read More
มัลแวร์
Sticky September 7, 2017 ผู้เขียนMalwareเสนอให้โทรจันแก่แฮ็กเกอร์ แลกกับการขอแจมประโยชน์จากเหยื่อ

ช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมานั้น มีการเสนอให้โทรจันไปใช้ฟรีๆ บนเว็บมืดต่างๆ ผ่านตัวสร้างMalware ที่ชื่อ Cobian โดยออกมาเป็นโค้ดโทรจันแบบสั่งการระยะไกลหรือ RAT ที่ใช้หลักการคล้ายกับตัว njRAT ที่เคยระบาดหนักช่วง 4 ปีที่ผ่านมา ครั้งนี้มาพร้อมกับอาวุธพื้นฐานอย่างคีย์ล็อกเกอร์, ตัวแฮ็กเว็บแคม, แคปเจอร์ภาพหน้าจอ,...

Read More
viral Sarahah
Sticky September 7, 2017 เตือนภัย! แอพพลิเคชั่น Viral Sarahah แอบขโมยข้อมูลผู้ติดต่อ

นักวิเคราะห์ด้านความปลอดภัย Zachary Julian พบว่า แอพviralชื่อ Sarahahใหม่ที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว มีการอัพโหลดข้อมูลรายชื่อผู้ติดต่อบนโทรศัพท์ของผู้ใช้ไปยังเซิร์ฟเวอร์ของบริษัทผู้ผลิตโดยไม่สมเหตุสมผล โดยแอพ Sarahah นี้มีผู้โหลดใช้อย่างรวดเร็วทั้งบนไอโฟนและแอนดรอยด์กว่า 18 ล้านราย ด้วยความสามารถในการรับส่งข้อความแบบไม่ระบุตัวตนกับผู้ใช้ Sarahah รายอื่นได้...

Read More
Trojan Development Kit
Sticky September 7, 2017 Trojan Development Kit แอพที่สามารถสร้างRansomware ได้ง่ายๆในไม่กี่นาที

นักวิจัยด้านความปลอดภัยจากบริษัทแอนติไวรัสชื่อดัง Symantec ตรวจพบแอพแอนดรอยด์หลายตัวตามเว็บบอร์ดของแฮ็กเกอร์ รวมถึงโฆษณาผ่านบริการส่งข้อความทางโซเชียลชื่อดังในจีน ที่เปิดให้แฮ็กเกอร์มือใหม่กิ๊กที่วันนาบีสามารถโหลดมาใช้ในฐานะ Trojan Development Kit หรือ TDK ได้ ด้วยอินเทอร์เฟซที่เรียบง่าย และหน้าตาที่ไม่ต่างจากแอพบนแอนดรอยด์ทั่วไปนอกจากที่เปิดให้ผู้ใช้สร้างมัลแวร์บนอุปกรณ์พกพาที่ปรับแต่งได้ตามต้องการ โดยไม่ต้องมีความรู้เกี่ยวกับโปรแกรมมิ่งแต่อย่างใด เพียงแค่ดาวน์โหลดแอพดังกล่าว ติดตั้งและเปิดใช้งาน ซึ่งจะมีหน้าแบบฟอร์มให้เลือกคุณสมบัติของมัลแวร์อันได้แก่ • ลักษณะคีย์ที่ใช้ปลดล็อกอุปกรณ์ที่ติดเชื้อ...

Read More
Malware in DNA
Sticky September 7, 2017 จะเป็นอย่างไร หากMalwareสามารถบรรจุ DNA เพื่อยึดเครื่องคอมพิวเตอร์ได้??

ทีมนักวิจัยจาก University of Washington ได้สาธิตการพัฒนา Malware สำหรับเข้าควบคุมเครื่องคอมพิวเตอร์บนข้อมูลของสาย DNA ได้สำเร็จ credit: Shutterstock แนวคิดนี้อันที่จริงแล้วก็คล้ายกับการพัฒนา Malware บน USB Storage...

Read More
Trojan Games of Thornes
Sticky September 7, 2017 เตือนภัยสาวก Games of Thornes ระวังติด TROJAN โดยไม่รู้ตัว

นับว่าเป็นข่าวคึกโครมกันอย่างมาก จากที่มีสายข่าวรายงานว่าบทละครชื่อดังอย่าง Game of Thornes ถูกแฮ๊คข้อมูล ทำให้บทละครตอนถัดไปรั่วไหลสู่สาธารณะ งานนี้อาจจะไม่ใช่โชคดีของแฟนละคร แต่อาจจะเป็นข่าวร้าย หากว่าสิ่งที่ท่านกำลังจะดาวน์โหลดนั้น ไม่ใช่บทละครชื่อดัง หากแต่เป็นการหลอกล่อให้ติดตั้ง Trojan แทน การโจมตีนี้เกิดขึ้นทาง...

Read More
Sticky August 22, 2017 • 0 Comments LG ประเทศเกาหลีใต้ถูก ไวรัสWannaCry โจมตี สั่งปิดระบบ 2 วัน

เคสของ WannaCry Ransomware ยังไม่จบ เมื่อ LG ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังของโลกออกแถลงการณ์ยืนยัน ระบบบางส่วนถูก WannaCry โจมตี ต้องปิดระบบเป็นเวลา 2 วันเพื่อป้องกันการแพร่กระจาย LG ออกแถลงการณ์ว่า...

Read More
สแกนไวรัส
October 14, 2020 สแกนไวรัสผ่านสแกนเนอร์ตัวช่วยฟรีที่ดีเเละสะดวก

สแกนไวรัสด้วยสแกนเนอร์ตัวช่วยฟรีที่ดีเเละสะดวก ไวรัส ผู้บุกรุกตัวร้ายที่จ้องจะทำลายคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คของเรา เเน่นอนว่าในคอมพิวเตอร์ที่เราใช้ย่อมมีไฟล์งาน รูปภาพ เอกสารที่สำคัญอยู่ เราคงไม่อยากให้มันหาย หรืองานของเราต้องพลังทลายลงเพราะเครื่องคอมพิวเตอร์โดนไวรัส วันนี้ TechSpace จึงมาพร้อมกับตัวช่วยในการสแกนหาไวรัส เพื่อจัดการกับไวรัสตัวร้ายให้ห่างไกลคอมพิวเตอร์ของเรา เเละที่สำคัญสแกนเนอร์ที่จะมาเเนะนำวันนี้มีให้ใช้ฟรี ! สแกนเนอร์...

Read More
ไวรัสคอม Trojan Malware Worm Spyware ต่างกันอย่างไร
October 9, 2020 ไวรัสคอม Trojan Malware Worm Spyware ต่างกันอย่างไร

ไวรัสคอม Trojan Malware Worm Spyware ต่างกันอย่างไร   ไวรัสคอมพิวเตอร์ สิ่งที่บรรดาผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ต่างเกรงกลัว เพราะนอกจากจะเป็นสิ่งแปลกปลอมที่เข้ามาในเครื่องของเราเเล้ว ไวรัสคอมยังสร้างความเสียหายให้กับอุปกรณ์ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะส่งผลให้โปรแกรมค้าง เครื่องคอมพิวเตอร์ค้าง ไฟล์เอกสารอาจหายได้เพราะเครื่องโดนไวรัส เเต่หลายคนคงเคยได้ยินคำศัพท์แปลก...

Read More
คอมค้าง คอมติดไวรัส ปัญหากวนใจชาวไอทีเรามีวิธีแก้
October 1, 2020 คอมค้าง คอมติดไวรัส ปัญหากวนใจชาวไอทีเรามีวิธีแก้

  คอมพิวเตอร์ตัวช่วยสำคัญในการทำงาน ที่ช่วยให้เราทำงานได้ไหลลื่นแต่จนแล้วจนรอด เจ้าคอมพิวเตอร์เองก็เป็นสิ่งของที่อาจเกิดปัญหาในการใช้งานได้บ่อย ๆ เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอปัญหาเหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นคอมค้าง โปรแกรมค้าง คอมติดไวรัส วันนี้ TechSpace จึงมาไขข้อข้องใจให้ทุกคนถึงปัญหา ที่อาจจะเคยเกิดขึ้นกับคุณว่าสาเหตุมาจากอะไรและเราจะสามารถจัดการได้อย่างไร 1. คอมค้าง ปัญหายอดฮิตที่คอยก่อกวนเมื่อคุณใช้งานคอมพิวเตอร์...

Read More
เครื่องปริ้น
September 17, 2020 เครื่องปริ้น เลือกอย่างไรให้ตรงจุดตามการใช้งาน

  จะสังเกตเห็นว่าในท้องตลาดตอนนี้ ต่างมีเครื่องปริ้นหลากหลายรุ่น หลากหลายยี่ห้อ ผุดขึ้นมาให้เห็นมากมายจนเลือกไม่ถูก กลายเป็นปัญหาของคนที่กำลังมองหาเครื่องปริ้นเครื่องใหม่ ที่ไม่รู้ว่าท้ายที่สุดแล้วควรจะซื้อเครื่องปริ้นแบบไหนดี จนบางครั้งหลายคนตัดปัญหาตรงจุดนี้ โดยการเลือกซื้อเครื่องปริ้นที่มีราคาแพงไว้ก่อน เพราะเชื่อว่าของแพงมีคุณภาพมากที่สุด  แต่อย่าลืมคิดไปว่า เครื่องปริ้นที่มีราคาสูงบางครั้งก็มีฟังก์ชันที่มากเกินความจำเป็น ซึ่งบางครั้งเราไม่จำเป็นต้องใช้ฟังก์ชันตัวนั้นในเครื่องเลยด้วยซ้ำ ฉะนั้นเราต้องมาทำความเข้าใจกับความต้องการของตัวเองให้ดีก่อนเลือกซื้อเครื่องปริ้นในแต่ละครั้ง ก่อนอื่นอยากให้มาทำความเข้าใจกับประเภทของเครื่องปริ้น...

Read More
ข้อมูลส่วนตัว
September 14, 2020 ข้อมูลส่วนบุคคล สิ่งสำคัญที่ควรระวังในโลกไอที

ด้วยการพัฒนาที่ก้าวประโดดของเทคโนโลยีในปัจจุบัน ทำให้เกิดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เจ๋ง ๆ แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียใหม่ ๆ และเว็บไซต์อื่น ๆ เกิดขึ้นมากมาย ประกอบกับการมีอินเทอร์เน็ตที่สามารถเข้าถึงกลุ่มคนได้กว้างขวางมากขึ้น จึงเกิดเป็นสังคมออนไลน์ขนาดใหญ่ที่เราเองต้องใส่ข้อมูลข้อมูลส่วนบุคคลลงไป ซึ่งการโพสต์หรือลงข้อมูลส่วนบุคคลต่าง ๆ นับเป็นสิ่งที่เห็นได้เป็นปกติในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่นกับโซเชียลมีเดียที่ จะกิน...

Read More