TechSpace IT Update 

portfolios.

ติดตามข่าวสาร ด้านไอที ก่อนใคร ที่นี่...TechSpace Co., Ltd.


Sticky February 9, 2018 GOOGLE CHROME เตรียมแสดงผลเว็บไซต์ที่ใช้ HTTP ว่าไม่ปลอดภัยตั้งแต่กรกฎาคมเป็นต้นไป

  Google มีแผนที่จะสนับสนุนความเป็นส่วนตัวและความมั่นคงปลอดภัยของผู้ใช้งาน Google Chrome มาตั้งแต่ปี 2016 จึงจะแสดงผลว่าเว็บไซต์ที่ใช้ HTTP ซึ่งไม่เข้ารหัสข้อมูลทั้งหมดจะถือว่าเป็นเว็บที่ไม่ปลอดภัย ด้วยการแสดงข้อความ Not secure หน้า URL ของเว็บเหล่านั้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคม...

Read More
มัลแวร์
Sticky September 7, 2017 ผู้เขียนMalwareเสนอให้โทรจันแก่แฮ็กเกอร์ แลกกับการขอแจมประโยชน์จากเหยื่อ

ช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมานั้น มีการเสนอให้โทรจันไปใช้ฟรีๆ บนเว็บมืดต่างๆ ผ่านตัวสร้างMalware ที่ชื่อ Cobian โดยออกมาเป็นโค้ดโทรจันแบบสั่งการระยะไกลหรือ RAT ที่ใช้หลักการคล้ายกับตัว njRAT ที่เคยระบาดหนักช่วง 4 ปีที่ผ่านมา ครั้งนี้มาพร้อมกับอาวุธพื้นฐานอย่างคีย์ล็อกเกอร์, ตัวแฮ็กเว็บแคม, แคปเจอร์ภาพหน้าจอ,...

Read More
viral Sarahah
Sticky September 7, 2017 เตือนภัย! แอพพลิเคชั่น Viral Sarahah แอบขโมยข้อมูลผู้ติดต่อ

นักวิเคราะห์ด้านความปลอดภัย Zachary Julian พบว่า แอพviralชื่อ Sarahahใหม่ที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว มีการอัพโหลดข้อมูลรายชื่อผู้ติดต่อบนโทรศัพท์ของผู้ใช้ไปยังเซิร์ฟเวอร์ของบริษัทผู้ผลิตโดยไม่สมเหตุสมผล โดยแอพ Sarahah นี้มีผู้โหลดใช้อย่างรวดเร็วทั้งบนไอโฟนและแอนดรอยด์กว่า 18 ล้านราย ด้วยความสามารถในการรับส่งข้อความแบบไม่ระบุตัวตนกับผู้ใช้ Sarahah รายอื่นได้...

Read More
Trojan Development Kit
Sticky September 7, 2017 Trojan Development Kit แอพที่สามารถสร้างRansomware ได้ง่ายๆในไม่กี่นาที

นักวิจัยด้านความปลอดภัยจากบริษัทแอนติไวรัสชื่อดัง Symantec ตรวจพบแอพแอนดรอยด์หลายตัวตามเว็บบอร์ดของแฮ็กเกอร์ รวมถึงโฆษณาผ่านบริการส่งข้อความทางโซเชียลชื่อดังในจีน ที่เปิดให้แฮ็กเกอร์มือใหม่กิ๊กที่วันนาบีสามารถโหลดมาใช้ในฐานะ Trojan Development Kit หรือ TDK ได้ ด้วยอินเทอร์เฟซที่เรียบง่าย และหน้าตาที่ไม่ต่างจากแอพบนแอนดรอยด์ทั่วไปนอกจากที่เปิดให้ผู้ใช้สร้างมัลแวร์บนอุปกรณ์พกพาที่ปรับแต่งได้ตามต้องการ โดยไม่ต้องมีความรู้เกี่ยวกับโปรแกรมมิ่งแต่อย่างใด เพียงแค่ดาวน์โหลดแอพดังกล่าว ติดตั้งและเปิดใช้งาน ซึ่งจะมีหน้าแบบฟอร์มให้เลือกคุณสมบัติของมัลแวร์อันได้แก่ • ลักษณะคีย์ที่ใช้ปลดล็อกอุปกรณ์ที่ติดเชื้อ...

Read More
Malware in DNA
Sticky September 7, 2017 จะเป็นอย่างไร หากMalwareสามารถบรรจุ DNA เพื่อยึดเครื่องคอมพิวเตอร์ได้??

ทีมนักวิจัยจาก University of Washington ได้สาธิตการพัฒนา Malware สำหรับเข้าควบคุมเครื่องคอมพิวเตอร์บนข้อมูลของสาย DNA ได้สำเร็จ credit: Shutterstock แนวคิดนี้อันที่จริงแล้วก็คล้ายกับการพัฒนา Malware บน USB Storage...

Read More
Trojan Games of Thornes
Sticky September 7, 2017 เตือนภัยสาวก Games of Thornes ระวังติด TROJAN โดยไม่รู้ตัว

นับว่าเป็นข่าวคึกโครมกันอย่างมาก จากที่มีสายข่าวรายงานว่าบทละครชื่อดังอย่าง Game of Thornes ถูกแฮ๊คข้อมูล ทำให้บทละครตอนถัดไปรั่วไหลสู่สาธารณะ งานนี้อาจจะไม่ใช่โชคดีของแฟนละคร แต่อาจจะเป็นข่าวร้าย หากว่าสิ่งที่ท่านกำลังจะดาวน์โหลดนั้น ไม่ใช่บทละครชื่อดัง หากแต่เป็นการหลอกล่อให้ติดตั้ง Trojan แทน การโจมตีนี้เกิดขึ้นทาง...

Read More
Sticky August 22, 2017 • 0 Comments LG ประเทศเกาหลีใต้ถูก ไวรัสWannaCry โจมตี สั่งปิดระบบ 2 วัน

เคสของ WannaCry Ransomware ยังไม่จบ เมื่อ LG ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังของโลกออกแถลงการณ์ยืนยัน ระบบบางส่วนถูก WannaCry โจมตี ต้องปิดระบบเป็นเวลา 2 วันเพื่อป้องกันการแพร่กระจาย LG ออกแถลงการณ์ว่า...

Read More
January 22, 2021 Security Trend 2021

เพิ่งเริ่มต้นปีเเบบนี้ได้เวลามาอัพเดทเทรนด์กันหน่อยกับ Security Trend 2021 นี้ว่ามีส่วนไหนน่าสนใจหรือควรระวังเป็นพิเศษบ้าง เพราะเเน่นอนว่ายิ่งสังคมเราเข้าสู่ความเป็นดิจิทัลมากเท่าไหร่ เทคโนโลยีที่ก้าวหน้าชาวเเฮคเกอร์เค้าก็ก้าวหน้าขึ้นเหมือนกัน เราเองจึงควรที่จะอัพเดทเพื่อรู้เท่าทันภัยในโลกไซเบอร์อยู่เสมอ เพราะจากสถานการณ์ปีที่เเล้วการโจมตีทางไซเบอร์ที่มีอยู่เเล้ว ก็มีเเนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้นในปีนี้ สืบเนื่องจะระบบการทำงานที่กลายเป็นออนไลน์มากขึ้นด้วย จึงมีประเด็นที่น่สนใจดังนี้ 1.การโจมตีด้วยฟิชชิ่งจะยิ่งเพิ่มมากกว่าเดิม2. Ransomware ระบาดหนักกว่าเก่า3....

Read More
November 13, 2020 CPU สมองของคอมพิวเตอร์ สำคัญอย่างไร

วันนี้ TechSpace พามาดูรายละเอียดต่าง ๆ กันว่ามีหน้าที่อย่างไร มีสเปคแบบไหนให้เลือกและควรเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับตัวเอง ซึ่งอย่างที่รู้กันดีว่า CPU นั้นเปรียบเหมือนสมองของคอมพิวเตอร์ ดังนั้นหากเราอยากจะได้คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊คดี ๆ ความใส่ใจในการเลือกจึงสำคัญมากและยังส่งผลต่อการใช้งานระยะยาวอีกด้วย Center processing unit...

Read More
November 13, 2020 การ์ดจอ มีไว้เพื่ออะไรกันแน่ ?

การ์ดจอ มีไว้เพื่ออะไรกันแน่ ?คอมพิวเตอร์ของเราจำเป็นต้องมีหรือเปล่า?ถ้าจะซื้อต้องเลือกแบบไหน อย่างไร? วันนี้ TechSpace จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ “การ์ดจอ” คำที่หลายคนคุ้นเคยดีแต่กลับยังไม่รู้ว่าการใช้งานจริง ๆ มีไว้เพื่ออะไร หลังจากอ่านโพสต์นี้จบรับรองได้เลยว่าคุณจะเข้าใจและมั่นใจในการเลือกซื้อการ์ดจอมากขึ้นแน่นอน ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจกันก่อนว่า การ์ดจอ (Graphic...

Read More
สแกนไวรัส
October 14, 2020 สแกนไวรัสผ่านสแกนเนอร์ตัวช่วยฟรีที่ดีเเละสะดวก

สแกนไวรัสด้วยสแกนเนอร์ตัวช่วยฟรีที่ดีเเละสะดวก ไวรัส ผู้บุกรุกตัวร้ายที่จ้องจะทำลายคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คของเรา เเน่นอนว่าในคอมพิวเตอร์ที่เราใช้ย่อมมีไฟล์งาน รูปภาพ เอกสารที่สำคัญอยู่ เราคงไม่อยากให้มันหาย หรืองานของเราต้องพลังทลายลงเพราะเครื่องคอมพิวเตอร์โดนไวรัส วันนี้ TechSpace จึงมาพร้อมกับตัวช่วยในการสแกนหาไวรัส เพื่อจัดการกับไวรัสตัวร้ายให้ห่างไกลคอมพิวเตอร์ของเรา เเละที่สำคัญสแกนเนอร์ที่จะมาเเนะนำวันนี้มีให้ใช้ฟรี ! สแกนเนอร์...

Read More
ไวรัสคอม Trojan Malware Worm Spyware ต่างกันอย่างไร
October 9, 2020 ไวรัสคอม Trojan Malware Worm Spyware ต่างกันอย่างไร

ไวรัสคอม Trojan Malware Worm Spyware ต่างกันอย่างไร   ไวรัสคอมพิวเตอร์ สิ่งที่บรรดาผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ต่างเกรงกลัว เพราะนอกจากจะเป็นสิ่งแปลกปลอมที่เข้ามาในเครื่องของเราเเล้ว ไวรัสคอมยังสร้างความเสียหายให้กับอุปกรณ์ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะส่งผลให้โปรแกรมค้าง เครื่องคอมพิวเตอร์ค้าง ไฟล์เอกสารอาจหายได้เพราะเครื่องโดนไวรัส เเต่หลายคนคงเคยได้ยินคำศัพท์แปลก...

Read More