TechSpace IT Update 

portfolios.

ติดตามข่าวสาร ด้านไอที ก่อนใคร ที่นี่...TechSpace Co., Ltd.


Sticky February 9, 2018 GOOGLE CHROME เตรียมแสดงผลเว็บไซต์ที่ใช้ HTTP ว่าไม่ปลอดภัยตั้งแต่กรกฎาคมเป็นต้นไป

  Google มีแผนที่จะสนับสนุนความเป็นส่วนตัวและความมั่นคงปลอดภัยของผู้ใช้งาน Google Chrome มาตั้งแต่ปี 2016 จึงจะแสดงผลว่าเว็บไซต์ที่ใช้ HTTP ซึ่งไม่เข้ารหัสข้อมูลทั้งหมดจะถือว่าเป็นเว็บที่ไม่ปลอดภัย ด้วยการแสดงข้อความ Not secure หน้า URL ของเว็บเหล่านั้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคม...

Read More
มัลแวร์
Sticky September 7, 2017 ผู้เขียนMalwareเสนอให้โทรจันแก่แฮ็กเกอร์ แลกกับการขอแจมประโยชน์จากเหยื่อ

ช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมานั้น มีการเสนอให้โทรจันไปใช้ฟรีๆ บนเว็บมืดต่างๆ ผ่านตัวสร้างMalware ที่ชื่อ Cobian โดยออกมาเป็นโค้ดโทรจันแบบสั่งการระยะไกลหรือ RAT ที่ใช้หลักการคล้ายกับตัว njRAT ที่เคยระบาดหนักช่วง 4 ปีที่ผ่านมา ครั้งนี้มาพร้อมกับอาวุธพื้นฐานอย่างคีย์ล็อกเกอร์, ตัวแฮ็กเว็บแคม, แคปเจอร์ภาพหน้าจอ,...

Read More
viral Sarahah
Sticky September 7, 2017 เตือนภัย! แอพพลิเคชั่น Viral Sarahah แอบขโมยข้อมูลผู้ติดต่อ

นักวิเคราะห์ด้านความปลอดภัย Zachary Julian พบว่า แอพviralชื่อ Sarahahใหม่ที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว มีการอัพโหลดข้อมูลรายชื่อผู้ติดต่อบนโทรศัพท์ของผู้ใช้ไปยังเซิร์ฟเวอร์ของบริษัทผู้ผลิตโดยไม่สมเหตุสมผล โดยแอพ Sarahah นี้มีผู้โหลดใช้อย่างรวดเร็วทั้งบนไอโฟนและแอนดรอยด์กว่า 18 ล้านราย ด้วยความสามารถในการรับส่งข้อความแบบไม่ระบุตัวตนกับผู้ใช้ Sarahah รายอื่นได้...

Read More
Trojan Development Kit
Sticky September 7, 2017 Trojan Development Kit แอพที่สามารถสร้างRansomware ได้ง่ายๆในไม่กี่นาที

นักวิจัยด้านความปลอดภัยจากบริษัทแอนติไวรัสชื่อดัง Symantec ตรวจพบแอพแอนดรอยด์หลายตัวตามเว็บบอร์ดของแฮ็กเกอร์ รวมถึงโฆษณาผ่านบริการส่งข้อความทางโซเชียลชื่อดังในจีน ที่เปิดให้แฮ็กเกอร์มือใหม่กิ๊กที่วันนาบีสามารถโหลดมาใช้ในฐานะ Trojan Development Kit หรือ TDK ได้ ด้วยอินเทอร์เฟซที่เรียบง่าย และหน้าตาที่ไม่ต่างจากแอพบนแอนดรอยด์ทั่วไปนอกจากที่เปิดให้ผู้ใช้สร้างมัลแวร์บนอุปกรณ์พกพาที่ปรับแต่งได้ตามต้องการ โดยไม่ต้องมีความรู้เกี่ยวกับโปรแกรมมิ่งแต่อย่างใด เพียงแค่ดาวน์โหลดแอพดังกล่าว ติดตั้งและเปิดใช้งาน ซึ่งจะมีหน้าแบบฟอร์มให้เลือกคุณสมบัติของมัลแวร์อันได้แก่ • ลักษณะคีย์ที่ใช้ปลดล็อกอุปกรณ์ที่ติดเชื้อ...

Read More
Malware in DNA
Sticky September 7, 2017 จะเป็นอย่างไร หากMalwareสามารถบรรจุ DNA เพื่อยึดเครื่องคอมพิวเตอร์ได้??

ทีมนักวิจัยจาก University of Washington ได้สาธิตการพัฒนา Malware สำหรับเข้าควบคุมเครื่องคอมพิวเตอร์บนข้อมูลของสาย DNA ได้สำเร็จ credit: Shutterstock แนวคิดนี้อันที่จริงแล้วก็คล้ายกับการพัฒนา Malware บน USB Storage...

Read More
Trojan Games of Thornes
Sticky September 7, 2017 เตือนภัยสาวก Games of Thornes ระวังติด TROJAN โดยไม่รู้ตัว

นับว่าเป็นข่าวคึกโครมกันอย่างมาก จากที่มีสายข่าวรายงานว่าบทละครชื่อดังอย่าง Game of Thornes ถูกแฮ๊คข้อมูล ทำให้บทละครตอนถัดไปรั่วไหลสู่สาธารณะ งานนี้อาจจะไม่ใช่โชคดีของแฟนละคร แต่อาจจะเป็นข่าวร้าย หากว่าสิ่งที่ท่านกำลังจะดาวน์โหลดนั้น ไม่ใช่บทละครชื่อดัง หากแต่เป็นการหลอกล่อให้ติดตั้ง Trojan แทน การโจมตีนี้เกิดขึ้นทาง...

Read More
Sticky August 22, 2017 • 0 Comments LG ประเทศเกาหลีใต้ถูก ไวรัสWannaCry โจมตี สั่งปิดระบบ 2 วัน

เคสของ WannaCry Ransomware ยังไม่จบ เมื่อ LG ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังของโลกออกแถลงการณ์ยืนยัน ระบบบางส่วนถูก WannaCry โจมตี ต้องปิดระบบเป็นเวลา 2 วันเพื่อป้องกันการแพร่กระจาย LG ออกแถลงการณ์ว่า...

Read More
April 17, 2020 5 เทคโนโลยีที่จะเกิดขึ้นในปี 2020 ที่จะเปลี่ยนวิถีชีวิตของคน

ในปี 2020 นอกจากจะเป็นที่ที่มีเลขสวยแล้ว ยังเป็นปีที่เทคโนโลยีของแบรนด์ใหญ่หลายแบรนด์ เผยว่าเป็นปีสำคัญที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง วันนี้ TechSpace ขอสรุปให้เห็นภาพว่าภายในปีนี้จะมีเทคโนโลยีอะไรบ้างที่จะมาเปลี่ยนแปลงชีวิตของเรา Facebook Horizon เป็นเทคโนโลยีที่เราสามารถใช้ Oculus VR หรือแว่นที่สวมใส่แล้วเหมือนหลุดเข้าไปในโลกเสมือนจริง และมีตัวแทนของเราที่สามารถมีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนในโลกเสมือนจริงได้...

Read More
April 17, 2020 สรุปสุดยอด Gadgets แห่งทศวรรษ ที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก

เรากำลังเข้าสู่ทศวรรษใหม่กันแล้วนะครับ หลายคนอาจจะกำลังตื่นเต้นกับแกดเจ็ตใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดในเร็วนี้ แต่ก่อนที่เราไปดูแกดเจ็ต เรามาย้อนดูแกตเจ๊ตในรอบ 10 ปีผ่าน โดยเราจัดอับจากแกตเจ๊ตที่สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับคนทั่วโลก จะมีอะไรบ้างนั้นตามมาดูกันค่ะ 1.Apple Ipad ( 2010 ) นับว่าเป็นแกดเจ็ตเปลี่ยนโลกอีกชิ้นเลยครับ...

Read More
February 5, 2020 Internet of Things หรือ IoT นำมาปรับใช้กับธุรกิจอย่างไรได้บ้าง

Internet of Things หรือ IoT เริ่มเข้ามามีส่วนในการใช้ชีวิตประจำวัน ทำให้เราใช้ชีวิตได้สะดวกสบายมากขึ้น สามารถควบคุมอุปกรณ์ IoT ได้ด้วยมือถือเพียงเครื่องเดียว หรือระบบ Cloud Storage ที่สามารถฝากไฟล์และประมวลผลได้เพื่อนำมาใช้ในการทำงาน หากใครอยากทำความเข้าใจเกี่ยวกับ...

Read More
IOT
January 27, 2020 Internet of things หรือ Iot คืออะไร?

ในยุคที่เทคโนโลยีพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว และข้ามขีดจำกัดความสามารถของมนุษย์ไปแล้ว ทำให้ปัจจุบันเราใช้ชีวิตกันสะดวกสบายมากขึ้นด้วยอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ IoT รอบตัว ที่สามารถทำงานสัมพันธ์กันได้อย่างน่าอัศจรรย์ แต่เคยสงสัยกันไหมครับ ว่ามันสื่อสารกันได้อย่างไรวันนี้เรามาหาคำตอบกันครับ Internet Of Things หรือที่เรามักเรียกกันว่า IoT คือการที่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สามารถเชื่อมต่อหรือส่งข้อมูลถึงกันได้ด้วยเครือข่ายอินเตอร์เน็ต โดยที่ผู้ใช้งานไม่ต้องป้อนข้อมูลเข้าไป...

Read More