วิธีเลือก IT outsource IT service ดูแลระบบคอมพิวเตอร์

/

วิธีเลือก IT outsource IT service ดูแลระบบคอมพิวเตอร์

it outsourcing or it service

IT outsource หรือบริษัทที่ให้บริการด้าน IT service

ในยุคเศรษฐกิจแบบนี้ หลายๆองค์กรหันมาจ้างบริษัทประเภท outsource หรือ agency มากขึ้น หนึ่งในนั้นคือ IT outsource หรือบริษัทที่ให้บริการด้าน IT service ระบบซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ และบริการดูแลระบบคอมพิวเตอร์แบบครบวงจร ที่จะเข้ามาให้คำปรึกษาและจัดการทุกเรื่องของไอทีทดแทนการมีฝ่ายนี้ในองค์กรนั่นเอง 

แต่เพราะแนะ วันนี้ TechSpace มีวิธีการเลือกจ้าง IT outsource มาแชร์เป็นไอเดียในการตัดสินใจกันค่ะ เพราะอย่าลืมว่า ต่อให้การจ้าง IT outsource จะประหยัดกว่าการมีฝ่ายนี้ในองค์กรก็จริง แต่เราก็ใช้เงินในการจ้างนะ ดังนั้นควรเลือกแบบที่ดีและคุ้ม เพื่อประหยัดงบประมาณกันดีกว่าค่ะทุกคน 

1.ควรมีความเชี่ยวชาญ น่าเชื่อถือ และมีฐานลูกค้าที่ตรวจสอบได้

การเลือกจ้างใครมาทำงานให้ เราก็ต้องมองถึงเครดิตเป็นหลัก แล้วจะมองจากตรงไหนล่ะ ? ฐานลูกค้านี่แหละ ที่เราสามารถตรวจสอบได้ ซึ่ง IT outsource บางราย อาจจะแสดงรายชื่อลูกค้าองค์กรที่ร่วมงานกันไว้ในหน้าเว็บไซต์ อันนี้ก็จะง่ายหน่อย หากเราจะตรวจสอบว่า รายนี้มีใครจ้างบ้างนั่นเอง

2.การดูแลและใส่ใจในการให้บริการ 

หรือก็คือ Service mind นั่นแหละ ข้อนี้ช่วยอะไร ? เอาง่ายๆ หากในตอนที่เรากำลังคุยรายละเอียดกับหลายๆราย เพื่อทำการหาเจ้าที่ดีที่สุด ในระหว่างที่สอบถามนั่นนี่อยู่ ทาง IT outsource เกิดละเลย ไม่สนใจที่จะให้ข้อมูลกับเราซึ่งเป็นลูกค้า มันก็ทำให้คิดได้นะ ว่าแค่ตอนนี้ยังไม่สนใจ แล้วถ้าเราเลือกใช้แล้ว เกิดมีปัญหาเร่งด่วนต้องการคำปรึกษา จะใส่ใจหรือไม่? ดังนั้น ต่อให้มีความสามารถ เป็นที่นิยม และมีชื่อเสียง หากขาดข้อนี้ ก็ร่วงได้ไม่ยากเลย 

3.การเก็บรักษาความลับของลูกค้า

ข้อนี้ไม่จำเป็นว่าจะต้องรู้เมื่อใช้บริการไปแล้ว เราสามารถสอบถามได้ทันที ว่า IT outsource แต่ละราย มีวิธีการจัดการกับส่วนนี้อย่างไร เพราะความลับขององค์กรลูกค้าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เชื่อว่าแต่ละรายมีวิธีการจัดการแตกต่างกัน ดังนั้นเราต้องเลือกองค์กรที่ใช้วิธีที่รัดกุม และเชื่อถือได้มากที่สุด

4.มีการต่อเนื่องในการให้บริการ 

กล่าวคือ ในการบริการนั้น มีตั้งแต่การให้คำปรึกษา ติดตั้ง บริหาร ดูแลระบบคอมพิวเตอร์ ไปจนถึงการช่วยเหลือและบำรุงแก้ไขในกรณีที่มีปัญหา ข้อนี้จะอำนวยความสะดวกแก่เราด้วย จะได้ไม่ต้องคอยหาในหลายๆเจ้า เพื่อจัดการในแต่ละ Process ควรจ้างเจ้าเดียวแล้วจบไปเลย

5.บริการ IT service ที่ครบวงจร

การบริการ IT service นั้น ควรจะมีแบบครบวงจร เพื่อให้ใช้บริการได้หลากหลาย เช่น บริการ Web hosting, บริการบริหารงานธุรกิจ ( Stock สินค้า, งานขาย, งานจัดซื้อต่างๆในระบบออนไลน์, IT solution, IT support & helpdesk, จำหน่าย Hardware & Software รวมถึงบริการดูแลและซ่อมบำรุงดูแลระบบคอมพิวเตอร์ เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการขององค์กรลูกค้านั่นเอง

การเลือกใช้บริการ IT outsource เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับแต่ละองค์กรได้ทั้งเรื่องของงบประมาณในการจ้างพนักงาน รวมถึงการเน้นไปโฟกัสงานที่เป็นงานหลัก มากกว่างานรอง สิ่งสำคัญที่สุด เราจะต้องพิจารณาเลือกอย่างถี่ถ้วน มีการคุยรายละเอียดกับผู้ให้บริการที่หลากหลาย เพื่อนำมาประกอบการตัดสินใจอีกครั้ง

จำหลักในการจ้าง IT outsource ง่ายๆเลยว่า “เครดิตดี มีความเชี่ยวชาญ บริการครบ IT service จบในที่เดียว”

หรือหากใครที่กำลังมองหา IT outsource ที่ตรงตามหลัก 5 ข้อที่ได้แชร์ไปข้างต้นล่ะก็.. TechSpace ยินดีให้คำปรึกษาและให้บริการค่ะ

สำหรับใครที่สงสัยหรืออยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถทัก Inbox เข้ามาหาเราได้เพียงคลิก
m.me/TechSpaceIT
Line : @TechSpace
☎ Tel. 02-381-9075
🌎 www.techspace.co.th