รวมบริการไอที ช่วยทำงาน หมดปัญหา work from home

/

รวมบริการไอที ช่วยทำงาน หมดปัญหา work from home

 

 

 

 

จบปัญหา Work from home ด้วยการใช้บริการไอทีต่อไปนี้

เชื่อว่าในขณะนี้ แทบจะไม่มีหน่วยงานไหน ที่ไม่ใช้ระบบการทำงานแบบ Work from home เพราะด้วยการระบาดของเชื้อ Covid-19 ที่ยังคงส่งผลต่อเนื่องทั้งกับการเดินทาง และการรวมกลุ่มคน ทำให้การทำงานที่บ้าน ถือเป็นวิธีแก้ไชปัญหาได้ดีที่สุด และด้วยเพราะเหตุนี้ อาจจะทำให้เกิด ปัญหา Work from home สำหรับการทำงานได้ ไม่ว่าจะเป็นระบบการเข้างาน, การมอบหมายงาน, การตรวจเช็กงาน รวมถึงการประชุม ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่แต่ละบริษัทจะต้องทำการจัดตั้งระบบขึ้นมา แน่นอนว่าจะต้องอยู่ในรูปแบบออนไลน์ โดยผ่านบริการไอที แต่จะทำได้อย่างไรบ้างนั้น วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกันค่ะ

  1. การมอบหมายงาน และตรวจเช็กงาน

หลายๆบริษัท นิยมใช้การทำงานผ่าน Project management software โดยในปัจจุบันมีผู้ให้บริการหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์กลุ่มผู้ทำงานที่ไม่ได้รวมกลุ่มกัน สามารถทำได้ทั้งมอบหมายงาน, ส่งงาน, ตรวจเช็กงาน รวมถึงสามารถดูได้แบบเรียลไทม์ ว่า ณ ขณะนั้น พนักงานทำงานจริงหรือไม่ ถือว่าตอบโจทย์ทั้งหัวหน้า และสะดวกต่อพนักงานอีกด้วย

  1. การประชุมออนไลน์

อีกหนึ่งสิ่งของปัญหา work from home คือการประชุมนี่แหละ แต่แน่นอนว่า ทุกวันนี้ เมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้น ก็ยังเข้ามารองรับคุณสมบัตินี้เช่นกัน ทำให้แต่ละบริษัท สามารถเลือกใช้บริการได้จากหลากหลายเจ้า รวมถึงยังคงมีแอปพลิเคชันบางตัว ที่นำโหมดประชุมออนไลน์ มาปรับใช้ เพื่อให้ครอบคลุมการใช้งานมากยิ่งขึ้น

  1. การเข้าถึงข้อมูลในองค์กร

ร่างกายปลอดจากเชื้อโรคแล้ว ข้อมูลก็ต้องการความปลอดภัยเช่นกัน ทั้งนี้จะต้องอาศัยการใช้เครือข่ายเน็ตเวิร์ก ที่สามารถป้องกันการโจรกรรมข้อมูล อย่างเช่น การทำงานผ่านระบบ VPN ที่แทบจะไม่ก่อให้เกิดโอกาสในการที่ข้อมูลจะถูกทำลายเลย ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่หลายๆองค์กรควรให้ความสำคัญ และนำมาปรับใช้

  1. การจัดงานสัมมนาออนไลน์

เมื่อไม่สามารถรวมกลุ่มกันได้ ก็คงต้องนำการประชุมออนไลน์มาปรับใช้เป็นสัมมนานี่แหละ! ซึ่งก็มีหลากหลายผู้ให้บริการ ที่รองรับผู้เข้าร่วมสัมมนาออนไลน์ในมากถึงหลักร้อย หลักพันท่าน ทำให้การสัมมนาดำเนินต่อไปได้แบบไม่จำเป็นที่จะต้องยกเลิกหรือเลื่อนออกไป

ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค Covid-19 นี้นั้น ไม่มีใครรู้ว่ามันจะอยู่กับเราไปอีกนานแค่ไหน สิ่งที่หลายๆองค์กรทำได้ คือการหาวิธีแก้ไขและปรับตัวในการทำงาน โดยเฉพาะการใช้เครื่องมือต่างๆในรูปแบบออนไลน์ เพื่อแก้ปัญหา work form home 

การใช้บริการไอที หรือระบบออนไลน์นั้น เป็นสิ่งที่มีประโยชน์ แถมทั้งยังตอบโจทย์การทำงานแบบสุดๆ อย่างไรก็ตาม ลองนำไปปรับใช้กันดูนะค้า

หรือใครอยากมี IT Outsource ดีๆไว้เป็นที่ปรึกษา ต้องทักมาหา TechSpace น้า

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเพียงคลิก m.me/TechSpaceIT

Line : @TechSpace หรือโทร 02-381-9075