แอปพลิเคชันพื้นฐาน ของ Microsoft 365

/

แอปพลิเคชันพื้นฐาน ของ Microsoft 365

Microsoft 365 App

แอปพลิเคชันพื้นฐาน ของ Microsoft 365

Microsoft 365 หรือชื่อเดิม Office 365 เป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการทำงานที่เราคุ้นเคยกันดี มีความสามารถในการทำงานร่วมกัน และเข้าถึงข้อมูลจากทุกที่ ตอบสนองการทำงานยุคใหม่ ทำให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์การการใช้งานที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น Microsoft 365 เป็นซอร์ฟแวร์ในรูปแบบของการต่ออายุรายเดือน หรือรายปี (Subscription) มีแผนการใช้งานให้เลือกยืดหยุ่นตามความต้องการของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นระดับบุคคล ไปจนถึงระดับองค์กร 

 

บทความนี้ TechSpace จะพาไปรู้จักกับแอปพลิเคชันของ Microsoft 365 ที่โดดเด่น ว่าแต่ละแอปพลิเคชัน มีคุณสมบัติ ความสามารถ และหน้าตาเป็นอย่างไรค่ะ

 

Microsoft Word

แอปพลิเคชันที่ใช้สร้างเอกสารต่างๆ จดบันทึก สร้างรายงาน ด้วยฟีเจอร์ที่หลากหลาย เช่น การจัดรูปแบบข้อความ การแทรกรูปภาพ สร้างตาราง เป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับการประมวลผลข้อมูลทางด้านเอกสาร

 

Microsoft Excel

แอปพลิเคชันสำหรับการสร้าง spreadsheet สามารถวิเคราะห์และจัดการข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว มีฟังก์ชันรวมถึงสูตรสำกรับคำนวณที่หลากหลาย และยังสามารถนำเสนอข้อมูลด้วยกราฟหรือแผนภูมิได้

 

Microsoft PowerPoint

แอปพลิเคชันสำหรับใช้สร้างงานนำเสนอ ใช้งานง่ายและมีฟังก์ชันให้เลือกใช้งานที่หลากหลาย มีเทมเพลตสำเร็จรูปและเอฟเฟคให้เลือกใช้ นอกจากนี้ยังสามารถนำเสนอข้อมูลผ่านกราฟหรือแผนภูมิ โดยสามารถทำงานร่วมกับ Microsoft Excel ได้อีกด้วย ทำให้งานนำเสนอของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

 

Microsoft Exchange

Mail Server ของ Microsoft เป็นการให้บริการระบบอีเมลสำหรับองค์กร เพื่อการติดต่อสื่อสารและการทำงานร่วมกันของผู้ใช้งานทั้งภายในองค์กร และภายนอกองค์กร 

 

Microsoft Outlook

แอปพลิเคชันสำหรับทำงานร่วมกันทางอีเมลผ่าน Outlook ให้ความปลอดภัยกับข้อมูล และสามารถจัดการอีเมลได้ง่าย มีความสามารในการกรองอีเมลที่ไม่จำเป็น หรือเป็นแสปมออกไป ทั้งยังสามารถซิงค์ปฏิทินนัดหมายร่วมกัน ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าจะพลาดอีเว้นท์ใดๆ

 

Microsoft OneDrive

พื้นที่สำหรับจัดเก็บไฟล์ส่วนตัวของผู้ใช้งานบนคลาวน์ สามารถเข้าถึงข้อมูลได้จากทุกที่ ทุกเวลา ทุกอุปกรณ์ และยังแบ่งปันเอกสารและไฟล์ต่อผู้ใช้งานอื่นๆ ผ่านการกำหนดสิทธิ์ได้อย่างง่ายดาย

 

Microsoft Teams

แอปพลิเคชันที่จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถทำงานร่วมกันได้จากทุกที่ Microsoft Teams มีคุณสมบัติที่ทำให้ผู้ใช้งานในองค์กรสามารถทำงานร่วมกัน ประชุมผ่าน Video Conference ติดต่อทั้งการโทรและส่งข้อความ แชร์การนัดหมายกันได้ และยังสามารถอัปโหลดไฟล์ แก้ไขเอกสารร่วมกันได้ Microsoft Team สามารถใช้งานได้ผ่านทุกอุปกรณ์ ทำให้ตอบโจทย์การทำงานยุคใหม่ที่สามารถทำงานได้จากทุกที่ ทุกเวลา

 

Microsoft SharePoint

แอปพลิเคชันที่เป็นศูนย์กลางในการจัดเก็บไฟล์ ทำหน้าที่ทั้งเป็น Content Management ใช้สำหรับสร้างเว็บเพจสำหรับใช้ภายในองค์กร และทำหน้าที่เป็น Document Management บริหารจัดการไฟล์รวมถึงโฟลเดอร์ต่างๆ ทั้งยังสามารถแชร์สิทธิ์ กำหนดสิทธิ์การใช้งาน ให้กับบุคลากรไม่ว่าจะเป็น การแชร์รายบุคคลหรือแชร์เป็นกลุ่ม Microsoft SharePoint เป็นเหมือนกับพื้นที่ส่วนกลางขององค์กร ที่บุคคลากรในองค์กรสามารถเข้าถึง และใช้งานร่วมกันได้ รวมถึงยังสามารถแชร์เนื้อหาต่างๆที่กำหนดไปให้บุคคลภายนอกองค์กรได้อีกด้วย

แม้ปัจจุบันจะมีโปรแกรม office ที่หลากหลายขึ้น แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Microsoft 365 ก็ยังเป็นโปรแกรมออฟฟิศประสิทธิภาพสูง ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้งานทั่วโลก นอกจากแอปพลิเคชันพื้นฐานที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้น Microsoft 365 ยังมีแอปพลิเคชันอื่นๆ ที่สามารถซัพพอร์ตการทำงานให้สะดวกขึ้น แตกต่างกันไปตามแผนการใช้งาน เช่น Microsoft ที่เป็นแพลตฟอร์มคลาวด์ Microsoft Intune ที่เป็นเครื่องมือสำหรับการจัดการและควบคุมอุปกรณ์ในองค์กร ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและสะดวกสบายมากขึ้นตามความต้องการของแต่ละองค์กรและบุคคล

 

หากสนใจหรือต้องการคำแนะนำเกี่ยวกับการใช้งานหรือแผนการใช้งาน Micorosoft 365 ที่เหมาะสมกับองค์กรของคุณเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราเพื่อรับคำปรึกษาฟรี ได้ที่

 

คลิก >m.me/TechSpaceIT

Line : คลิก > https://page.line.me/techspace  หรือ @line : @TechSpace

Tel. 02-381-9075

www.techspace.co.th